Công ty TNHH thiết bị điện Cát Vạn Lợi chuyên cung cấp các sản phẩm: Hệ thống chống sét tiếp địa cổ điển (Thay thế Erico - USA), hệ thống tiếp địa, phụ kiện chống sét, máng cáp & thang cáp, kẹp treo ống va ty, ty ren chất lượng cao, phụ kiện ống thép luồn dây điện, ống ruột gà lõi thép, máng lưới, cùm treo ống. Thành công của quý khách cũng là thành công của chúng tôi ! !

Trang chủ » Tin tứcHệ thống chống sét tiếp địa cổ điển

Cấu hình của hệ thống chống sét tiếp địa cổ điển  gồm có 3 phần : 

 

a) Các đầu kim thu sét:     

Kim thu sét thường làm bằng thép mạ đồng , đồng thau đúc hoặc bằng inox. Lựa chọn chiều dài của kim còn phụ thuộc vào cấu trúc của công trình cần được bảo vệ .

b) Dây dẫn sét:     

Dùng để dẫn dòng sét từ các đầu kim thu đến hệ thống tiếp đất. Thường làm bằng đồng lá hoặc cáp đồng trần, tiết diện của dây dẫn được quy định theo tiêu chẩn quốc tế ( NFC 17 102 của Pháp ) từ 50mm2 đến 75mm2.

c) Hệ thống tiếp đất:     

Dùng để tản dòng điện sét trong đất.    

Cấu hình của hệ thống tiếp đất này gồm :   

- Các cọc tiếp đất : thường dài từ 2,4 mét đến 3 mét .Đường kính ngoài thường là 14 – 16mm . Được chôn thẳng đứng & cách mặt đất từ 0,5 đến 1 mét . Khoảng cách cọc với cọc từ 3 đến 15 mét .   

- Dây tiếp đất : thường là cáp đồng trần có tiết diện từ 50 đến 75mm2 dùng để liên kết các cọc tiếp đất này lại với nhau . Cáp này nằm âm dưới mặt đất từ 0,5 đến 1 mét .    

- Ốc siết cáp hoặc mối hàn hoá nhiệt CADWELD : dùng để liên kết dây tiếp đất & các cọc tiếp đất với nhau.

Back to Top